Giải mã Hệ Thống Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc có lẽ nhiều người chưa biết.

15/07/2020

Giải mã Hệ Thống Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc có lẽ nhiều người chưa biết.

Khi xem đến tính năng liên quan đến đèo dốc, đa phần người dùng không quan tâm lắm khi nhu cầu sử dung chỉ đi loanh quoanh trong thành phố. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó trở nên cực kỳ hữu dụng, chẳng hạn bạn gặp phải tình trạng kẹt xe trên dốc cầu, kẹt xe trong hầm của các trung tâm thương mại hoặc cố gắng chạy xe lên dốc để vào nhà. Chính vì điều này, hãng xe Honda đã trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) giúp người lái an tâm, tự tin và thoải mái hơn mỗi khi leo dốc, vượt đèo. Nhưng nguyên lý hoạt động của hệ thống HSA này ra sao không phải ai cũng hiểu rõ.

Khi khởi hành ngang dốc, tài xế phải nhả phanh và nhấn chân ga để xe tiến về phía trước. Tuy nhiên, thông thường việc chuyển từ chân phanh sang chân ga sẽ phải mất một vài giây. Do đó, nếu xảy ra sai xót nhỏ, xe có thể bị trôi ngược về phía sau hoặc xe có thể vọt lên phía trước và va quẹt phải xe khác hay nguy hiểm hơn khi xe có thể bị “cướp ga” và gây nên những hậu quả khôn lường.

Ngược lại, hệ thống khởi hành ngang dốc HSA được kích hoạt khi xe đang dừng giữa dốc và bắt đầu khởi hành để đi tiếp, bạn buông chân phanh, chiếc xe vẫn đứng yên trên dốc trong một khoảng thời gian nhất định, để bạn có thể đổi từ chân phanh sang chân ga và cho xe tiếp tục di chuyển.

Với những ưu điểm của mình, hệ thống khởi hành ngang dốc HSA hiện nay đang thực sự trở thành tính năng an toàn thiết yếu và được nhiều khách hàng quan tâm. Xem chi tiết sản phẩm và thông số kỹ thuật.

Liên hệ Honda Ô Tô Kim Thanh để được tư vấn và đăng ký lái thử

𝑯𝒐𝒏𝒅𝒂 𝑶̂ 𝒕𝒐̂ 𝑲𝒊𝒎 𝑻𝒉𝒂𝒏𝒉
☎ Hotline: (028) 38 66 22222
🚘 Địa chỉ: số 6 đường 3 tháng 2, P.15, Quận 11, TPHCM.
🌐 Website: https://hondaotokimthanh.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: