Honda Civic đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của Euro NCAP

16/06/2020

Honda Civic đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của Euro NCAP

Honda Civic thêm một lần nữa được công nhận là một trong những chiếc xe an toàn nhất Châu Âu theo như kết quả thử nghiệm va chạm độc lập mới đây của Euro NCAP.

Euro NCAP đã phát triển hệ thống tính điểm mới đánh giá tổng thể tính năng an toàn của xe, và qua đó khách hàng dễ dàng nhận biết từng tiêu chí đánh giá hơn. Hệ thống đánh giá mới này không chỉ xem xét việc bảo vệ hành khách khi xảy ra va chạm từ phía trước, bên hông và phía sau mà còn thử nghiệm khả năng bảo về trẻ em, người đi bộ và cũng chú ý đến những những trang thiết bị trợ giúp người lái. Và trong cuộc thử nghiệm này, Honda Civic đã đạt được số điểm cao nhất – 5 sao, với số điểm tổng 77%.

Được giới thiệu tháng 2 năm 2009, để thay thế hệ thống đánh giá cũ, hệ thống mới kết hợp đánh giá an toàn theo nhiều góc độ khác nhau: an toàn cho người trưởng thành (50%), trẻ em ( 20%), người đi bộ ( 20%) và những thiết bị trợ lái an toàn (10%). Để đạt tiêu chuẩn 5 sao, chiếc xe ít nhất phải đạt số điểm tổng là 70%. Và để được xem xét đánh giá, các thiết bị trợ lái an toàn (ở đây là VSA) phải được trang bị sẵn trên ít nhất là 85% số xe trên khắp 27 nước của EU.

Sự đánh giá này của EuroNCAP đã phản ánh được những nỗ lực của Honda nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng sản phẩm của mình, và là thành công nối tiếp sau khi Honda Accord mới cũng đạt 5 sao trong cuộc thử nghiệm tương tự. Honda đã luôn và sẽ tiếp tục cam kết tạo ra những sản phẩm an toàn cho cả hành khách và khách bộ hành.

 

Hệ thống tính điểm mới một lần nữa khẳng định chỗ đứng lâu dài của Honda trong việc thử nghiệm an toàn trong nhà nhằm tăng cường tính an toàn trong thực tế. Trung tâm nghiên cứu va chạm xe hơi của Honda tại Tochigi đã phân tích mức độ ảnh hưởng do kích cỡ, trọng lượng, để từ đó tìm ra giải pháp nhằm giảm thiểu chấn thương cho cả 2 bên.

Tính năng an toàn của Honda Civic

Tất cả  mẫu xe đều được trang bị hệ thống ABS để tối ưu khả năng vận hành, và hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) nhằm đạt được hiêu quả phanh tối đa và sự cân bằng cao nhất. Honda Civic tùy theo phiên bản cũng được tran bị thêm hệ thống hỗ trợ cân bằng xe (VSA), được thiết kế để giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn khi vào cua, tăng tốc hay đánh lái gấp bằng cách hãm bớt tay lái và tự động điều chỉnh hệ thống tăng tốc hay phanh dừng.

An toàn bị động luôn có tầm quan trọng lớn  tại Honda, và Civic được trang bị hệ thống nhắc nhở cài dây an toàn mang tính đột phá dành cho hành khách của hàng ghế sau. Hệ thống này thể hiện tình trạng đóng/mở của cửa sau và hiển thị ký hiệu của hệ thống dây đai an toàn hàng ghế sau ngay trên bảng đồng hồ đa thông tin. Bộ phận SRS sau đó xác định tình trạng của các chốt dây an toàn và sau đó gửi tín hiệu tới màn hình hiển thị (cho biết không có, hay 1, 2 hay 3 dây đai đang được sử dụng). Hành khách của hàng ghế trước cũng được quan tâm đặc biệt, ngoài ra dây đai của hàng ghế trước cũng có thể tự động thắt chặt/ hoặc nới lỏng tùy theo trọng lượng của hành khách khi xảy ra va chạm.

Còn hệ thống tựa đầu linh hoạt đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ hành khách khi xảy ra va cham từ phía sau, và Honda Civic đã đạt số điểm cao nhất trong trong việc giảm thiểu chấn thương vùng cổ trong nghiên cứu được tiến hành bởi viện nghiên cứu độc lập, Thatcham.

Honda Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: